Bí quyết chọn vị trí đặt tivi phòng khách

Một chiếc ti vi màn hình phẳng là phương tiện giải trí của nhiều gia đình. Những gợi ý dưới đây giúp bạn đặt ti vi vào nơi hợp lý và đẹp mắt.

Yếu tố không gian

Một trong những yếu tố cần lưu ý khi tìm chỗ cho  ti vi màn hình phẳng là mọi người có thể nhìn rõ màn hình từ bất kỳ vị trí nào trong phòng. Hãy đứng ở các vị trí để xem xét vấn đề này. Một cách khác là từ vị trí đặt ti vi, bạn hãy quan sát quanh phòng và tìm ra “thủ phạm” nào cản trở, không thấy rõ màn hình.

Ti vi là điểm nhấn

Muốn ti vi nổi bật, bạn có thể tìm mua chiếc kệ ti vi lạ mắt, treo một bức tranh hay vẽ lên tường nơi ti vi được đặt. Ngược lại, nếu điểm nhấn cho phòng khách không phải ti vi, bạn hãy đặt nó trong một chiếc tủ có thể đóng mở hay bố trí chung với các thiết bị giải trí khác.

Trang trí theo chiều cao

Tùy thuộc vào chiều cao của ti vi so với mặt đất, bạn có thể trang trí xung quanh nó. Nếu muốn đặt ti vi trong một chiếc tủ đứng có thể lựa chọn giải pháp trang trí ở bức tường phía sau ti vi. Nếu bạn muốn treo ti vi màn hình phẳng, để nguyên màu sơn hoặc trang trí tường thật đơn giản sẽ tạo hiệu ứng nhìn tốt hơn. Với phòng khách cỡ lớn, hãy gắn thêm những đồ trang trí như tranh, phù điêu… lên tường. Ngược lại, phòng khách nhỏ và hẹp tốt nhất hãy đặt ti vi trên một chiếc kệ thấp.

Theo độ cao của trần nhà

Nếu phòng khách nhà bạn có trần cao, trang trí cầu kỳ một chút phía trên ti vi là một ý tưởng hay. Nếu trần không cao nhưng tường rộng, bạn có thể treo một số đồ trang trí nhỏ xinh ở phía đặt ti vi. (st)

Theo phongthuytrungquoc